ประโยชน์ของการนวด

การนวดเป็นทั้งศาสตร์และศิลปะที่มีมาแต่โบราณ เมื่อมีอาการปวดเมื่อยหรือเจ็บป่วยตนเองหรือผู้ที่อยู่ใกล้เคียงมักจะลูบไล้บีบนวดบริเวณดังกล่าว ทำให้อาการปวดเมื่อยลดลง ในตอนแรกทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ต่อมาเริ่มสังเกตเห็นผลของการบีบนวดในบางจุด หรือบางวิธีที่ได้ผลจึงเก็บไว้เป็นประสบการณ์ เป็นตำรา และกลายเป็นความรู้ที่สืบทอดกันต่อๆมา จากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่ง ความรู้ที่ได้จึงสะสมจากลักษณะง่ายๆ ไปสู่ความสลับซับซ้อน จนสามารถสร้างเป็นทฤษฎีการนวด จึงกลายมาเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีบทบาทบำบัดรักษาอาการและโรคบางอย่าง

เป็นการรักษาโรคเบื้องต้น เพราะนวดช่วยในระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดี อาทิเช่น ระบบไหลเวียน ระบบขับของเสีย ระบบกล้ามเนื้อ ระบบประสาท และอื่นๆอีกหลากหลายระบบ หากระบบภายในร่างกายทำงานได้ดีแล้ว ย่อมนำมาซึ่งสุขภาพที่ดี การนวดแก้อาการถือเป็นการรักษาร่างกายเบื้องต้น โดยไม่ต้องกินยา จึงไม่มีผลข้างเคียงจากการใช้ยา แต่หากร่างกายป่วยมากๆ ในบางโรคก็อาจจะต้องผสมผสานกัน โดยใช้ทั้งการนวด และยาควบคู่กันไป  

นวดแก้อาการ

การนวดแผนไทย

การนวดไทย หรือ นวดแผนโบราณ เป็นการนวดชนิดหนึ่งในแบบไทย ซึ่งเป็นศาสตร์บำบัดและรักษาโรคแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย โดยจะเน้นในลักษณะการกด การคลึง การบีบ การดัด การดึง และการอบ ประคบ ซึ่งรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ "นวดแผนโบราณ" ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย หรืออาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากการทำงานหนัก,นั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน,การยกของผิดท่าทาง,การนวดคลายกล้ามเนื้อหลังจากเล่นกีฬา ซึ่งการนวดแผนไทยสามารถนวดได้ตั้งแต่เด็ก จนถึงผู้ใหญ่ นอกจากจะช่วยให้ลดการตึงตัว และเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายสบายตัวด้วย

การนวดแผนไทย VIP

การนวดแผนไทยVIP พร้อมมอบคุณประโยชน์ของการนวดไทยให้ครบครัน ในบรรยากาศแบบส่วนตัว ซึ่งการนวดแผนไทยนอกจากจะทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น และช่วยขจัดของเสียออกได้อย่างดี ยังสามารถบรรเทาอาการเป็นตะคริว และอาการอักเสบของพังผืด ช่วยย่นเวลาการบาดเจ็บเมื่อกล้ามเนื้อฉีกขาด ฟกช้ำ หรือการเกร็งของนักกีฬาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้กล้ามเนื้อคืนเข้าสู่สภาพเดิมได้เร็วกว่าการพักฟื้นด้วยวิธีต่างๆ มากมาย

นวดออย นวดอโรม่า

การนวดน้ำมันหรือนวดอโรม่า เป็นการนวดกระตุ้นกล้ามเนื้อของร่างกายด้วยมือ เป็นการนวดที่ไม่เน้นการลงน้ำหนัก แต่เน้นให้เป็นการผ่อนคลาย ลดการตึงของกล้ามเนื้อโดยน้ำมันที่ใช้นวดถูกออกแบบมาให้ลื่นมือ และสามารถนวดได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีกลิ่นหอมอโรม่าช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการเพิ่มสารให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ผิวดูอิ่มน้ำน่าสัมผัสหลังการนวดด้วยค่ะ

นวดสปอร์ต

คือการนวดกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่เป็นนักกีฬาโดยเฉพาะ ซึ่งจะแตกต่างจากการนวดไทยหรือการนวดแบบอื่นๆที่เน้นนวดเพื่อการผ่อนคลาย แต่การนวดสปอร์ตจะเป็นการนวดที่ช่วยสามเรื่อง เรื่องแรก คือการช่วยบรรเทาอาการอักเสบ หรืออาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เพราะจะเป็นการนวดมัดกล้ามเนื้อเฉพาะจุดโดยเน้นการลงน้ำหนักในวงกว้าง ไม่ใช่การขยี้กล้ามเนื้อลงไปลึกๆ สองคือการรักษาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และสามคือการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่น แข็งแรงกลับมาพร้อมใช้งาน 100% อีกครั้ง

สครับตัว นวดน้ำมัน

เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าผิวของตนเองหมองคล้ำ แห้ง และหยาบกร้าน โดยการขัดผิวจะช่วยให้หนังกำพร้าที่ตายแล้วหลุดออก เผยผิวใหม่ที่ผุดผ่องนวลเนียนน่าลูบไล้ ลดรอยด่างดำ และยังช่วยป้องกันความอับชื้นหมักหมมที่อาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อราตามผิวหนัง ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการขัดผิว นอกจากช่วยให้ผิวสะอาดแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนเลือดที่อยู่ภายในให้หมุนเวียนได้ดีขึ้น พร้อมกับการนวดน้ำมันอโรม่าเพิ่มความผ่อนคลาย และส่งผลให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลชุ่มชื่นเป็น2เท่าอีกด้วย

สครับตัว

การสครับตัวเหมาะกับผู้ที่อาจจะไม่มีเวลาในการดูแลบำรุงผิวพรรณของตัวเอง การสครับตัว จึงเป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่สาวๆมากมายใช้เป็นตัวช่วยในการดูแลผิว เพราะง่ายและสะดวก การขัดผิวทำให้ผิวกระจ่างใส ขาวใสแบบเป็นธรรมชาติ พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างนุ่มนวล และช่วยเซลล์ผิวที่เกิดใหม่ชุ่มชื้น ไม่มีริ้วรอย ซึ่งการสครับตัวยังช่วยเพิ่มในการไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองในร่างกายได้อย่างดีอีกด้วย

หลัง/บ่า/ไหล่/คอ

เมื่ออยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หรือแม้กระทั่งขับรถระยะทางไกลนานๆ มักจะมีอาการปวดบริเวณคอ ไหล่ และบ่าหรือคอ เมื่อมีอาการปวดเหล่านี้เกิดขึ้นสะสมเป็นเวลานานๆ ก็จะกลายเป็นอาการปวดแบบเรื้อรังบริเวณกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเกร็งจนไปทับเส้นประสาทซึ่งสามารถส่งผลถึงสมองได้  การนวดเฉพาะจุดบริเวณ หลัง บ่า ไหล่ คอ จะเป็นการเน้นนวดบริเวณที่มีอาการปวดเมื่อยในจุดนั้นๆ เพื่อคลายอาการปวดเมื่อยเฉพาะจุด และช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ทั้งยังช่วยลดอาการปวดศีรษะจากความเครียดอีกด้วย

ประโยชน์ของการนวดแก้อาการ
ประโยชน์ของการนวดแผนไทย
ประโยชน์ของการนวดแผนไทย VIP
ประโยชน์ของการนวดสปอร์ต
ประโยชน์ของการนวดออย นวดอโรม่า
ประโยชน์ของการนวดหลัง บ่า ไหล่ คอ
ประโยชน์ของการสครับตัว นวดน้ำมัน
ประโยชน์ของการสครับตัว
นวดไทย,นวดแก้อาการ,นวดออย,นวดสปา,นวดรีดเส้น,นวดคลายเครียด

จุฑามณี นวดเพื่อสุขภาพสาขาลพบุรีและสระบุรี

89/9 ม.1 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000

Copyright © 2020 JUTAMANEE  All Rights Reserved.

จุฑามณี นวดเพื่อสุขภาพสาขาลพบุรีและสระบุรี

89/9 ม.1 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000

Copyright © 2020 JUTAMANEE  All Rights Reserved.

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา คลิกเลย!

ร้านจุฑามณี,ร้านนวดจุฑามณี,ร้านนวด,ร้านนวดนอกสถานที่,รับนวดนอกสถานที่,นวดแก้อาการ,นวดไทย

โทรหาเราคลิกเลย!