สิ่งที่คุณจะได้รับจากการนวดน้ำมันแผนไทยและการนวดอโรม่า

การนวดน้ำมันแผนไทยใช้การออกแรงนวดที่มั่นคงและการเคลื่อนไหวเป็นจังหวะไปตามเส้นพลังงานของร่างกาย

 

การนวดประเภทนี้สามารถปลดล็อค ปรับสมดุลและฟื้นฟูการไหลเวียนตามธรรมชาติของร่างกาย รวมทั้งรักษาสมดุลในอวัยวะและระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายเพื่อป้องกันโรคและส่งเสริมสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายสามารถรักษาตัวเองและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยจะมีการใช้คุณสมบัติเฉพาะของน้ำมันที่จะช่วยให้การนวดนั้นลื่นไหลไปได้ทั่วร่างกาย

 

การผสมผสานระหว่างการยืด การรีดเส้น การลูบ การถูและเทคนิคการกลิ้ง ด้วยแรงกดที่มั่นคงพร้อมกับการนวดแบบเป็นจังหวะโดยใช้ฝ่ามือ นิ้วหัวแม่มือ ข้อศอกและหัวเข่า โดยจะมีการทาน้ำมันไปทั่วร่างกายระหว่างการนวด ซึ่งจะเหมาะสำหรับทุกคนที่มีความเครียด ต้องการเติมพลังหรือเพิ่มความสมดุลให้กับร่างกาย หรือผู้ที่ชื่นชอบการนวดโดยใช้แรงกดที่หนักแน่น รวมถึงผู้ที่มองหารูปแบบการนวดที่แตกต่างไปจากการนวดแบบทั่วไป

 

การนวดน้ำมันอโรม่า เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของความผ่อนคลายและกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยจากพืชประเภทต่าง ๆ ซึ่งน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้มีคุณสมบัติทางการแพทย์หลายประการ เช่น ช่วยทำให้ผ่อนคลาย เพิ่มพลังงาน การลดความเครียด รักษาอาการอักเสบ กระตุ้นกระบวนการบำบัดและประโยชน์อื่น ๆ ต่อระบบประสาท ในระหว่างการนวดผู้นวดจะได้สูดดมน้ำมันหรือมีการซึมซับผ่านผิวหนังที่จะส่งผลต่อสภาพอารมณ์และร่างกาย

 

นอกจากนี้ น้ำมันหอมระเหยยังสามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้ เช่น แผลไหม้ เป็นไข้ อาการปวดหัว อ่อนเพลียจากความร้อน อาการเจ็บกล้ามเนื้อ ร่างกายอ่อนเพลีย ความเครียด กระดูกหัก แมลงกัดต่อย อาการบวมและอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ประเภทของน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ทั่วไปในการนวดแผนไทยและสปา

การเลือกน้ำมันสำหรับนวดแผนไทยและสปานั้นขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและประโยชน์การรักษาพื้นฐานเฉพาะของน้ำมันหอมระเหยประเภทนั้น ๆ

 

น้ำมันมะลิ: น้ำมันประเภทนี้มีคุณสมบัติฟื้นฟูระบบประสาทและลดอาการอักเสบ มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท สามารถเพิ่มความรู้สึกมั่นใจและฟื้นฟูพลังงาน รวมถึงบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อได้เช่นกัน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะแนะนำให้ใช้น้ำมันประเภทนี้

 

น้ำมันตะไคร้: น้ำมันที่มีความนิยมใช้กันมากเป็นอันดับสองนี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเรียบเนียนและอ่อนนุ่ม บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ ทำให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นมากขึ้น มักจะมีการแนะนำให้ใช้สำหรับการฟื้นฟูสภาพร่างกายหรือจิตใจ รวมถึงอาการปวดหัวต่าง ๆ

 

น้ำมันมะละกอ: อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 9 ที่จำเป็น ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านอาการอักเสบ แก้ปวด ให้ความชุ่มชื้นและสามารถรักษาปัญหาผิวเช่นผื่นคันได้ การใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวของคุณอ่อนนุ่ม

 

น้ำมันมะพร้าว: น้ำมันอเนกประสงค์นี้สามารถบำรุงเส้นผมและผิวหนัง ซึ่งปกติมักจะพบได้ในส่วนผสมของครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์หมักผมและแชมพู กลิ่นหอมของน้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยทำให้ผ่อนคลายได้

 

โดยปกติแล้วน้ำมันหอมระเหยจะมีการเพิ่มสมุนไพรเข้าไป เช่น ดอกคาโมไมล์ ดอกลาเวนเดอร์ เจอเรเนียม โรสแมรี่ ยูคาลิปตัส สน กุหลาบหรือต้นชา]

 

น้ำมันหอมระเหยเหล่านี้เหมาะสำหรับอะไรบ้าง?

การนวดอโรม่ามีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ คลายเส้น บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ บรรเทาความเครียดและฟื้นฟูระบบประสาททำให้รู้สึกดี เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอาการเจ็บป่วย เสริมสร้างความแข้งแรงให้กับอวัยวะและระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย

 

Sources
https://www.anaturalbalance.co.uk/therapy/massage/thai-oil
https://destinationdeluxe.com/guide-massages-most-popular-massage
https://www.traditionalbodywork.com/what-is-thai-oil-massage-and-aromatherapy
https://thaispa.bg/en/the-most-commonly-used-essential-oils-in-thai-massages-and-spa-treatments
 

​B03-jutamaneemassage_com-MTTA_THA

นวดไทย,นวดแก้อาการ,นวดออย,นวดสปา,นวดรีดเส้น,นวดคลายเครียด

จุฑามณี นวดเพื่อสุขภาพสาขาลพบุรีและสระบุรี

89/9 ม.1 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000

Copyright © 2020 JUTAMANEE  All Rights Reserved.

จุฑามณี นวดเพื่อสุขภาพสาขาลพบุรีและสระบุรี

89/9 ม.1 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000

Copyright © 2020 JUTAMANEE  All Rights Reserved.

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา คลิกเลย!

ร้านจุฑามณี,ร้านนวดจุฑามณี,ร้านนวด,ร้านนวดนอกสถานที่,รับนวดนอกสถานที่,นวดแก้อาการ,นวดไทย

โทรหาเราคลิกเลย!